Công ty Luật A&An
"Our work. your success"

Tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

TƯ VẤN, GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Bạn đang có tranh chấp đất đai mà không biết phải làm thế nào?

Bạn không biết làm sao để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình?

Cơ quan nào có trách nhiệm giải quyết? v.v…

Và bạn phân vân có nên tìm một Luật sư đất đai giỏi, uy tín để được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cùng Bạn để giải quyết tranh chấp đất đai tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam,…?

Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Luật sư A&An hoặc liên hệ trực tiếp với Luật sư Đất đai của chúng tôi theo số điện thoại 0911.092.191 để được Tư vấn và Hỗ trợ tức thì.

1. Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai tại Miền Trung – Luật sư A&An

Luật sư A&An là tổ chức hành nghề và cung cấp dịch vụ Luật sư trong lĩnh vực tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai có kinh nghiệm, uy tín hiện tại Miền Trung hiện nay. Chúng tôi có gì?

 • Đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực đất đai, bất động sản;
 • Giải đáp tất cả vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai, bất động sản. Giải quyết tất cả các loại tranh chấp đất đai như: Hợp đồng mua bán, đặt cọc, tặng cho, thế chấp; Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất; Tranh chấp ranh giới đất; Tranh chấp đòi lại nhà đất cho mượn, cho ở nhờ, v.v;
 • Đưa ra các phương án giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả tối ưu ngay sau khi tiếp nhận thông tin, hồ sơ, tài liệu của Khách hàng
 • Nhận ủy quyền giải quyết tất cả các vụ việc tranh chấp để trong trường hợp Khách hàng không có thời gian hoặc không thuận tiện khi trực tiếp tham gia đàm phán, hòa giải, khiếu nại hoặc tranh tụng tại Tòa án.
 • Trên cơ sở niềm tin rằng: “Mọi người đều xứng đáng nhận được các dịch vụ với thủ tục đơn giản và khả thi nhất” cho mọi vấn đề pháp lý trong cuộc sống. Với tôn chỉ hoạt động là lấy chữ tín và niềm tin của khách hàng để gây dựng giá trị thương hiệu.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Luật A&An tự hào đã và đang nhận được phản hồi tích cực và sự đánh giá cao từ phía Khách hàng, Đối tác, cũng như các cơ quan có thẩm quyền về chất lượng dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp.

 • Phí dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai rõ ràng, hợp lý, phù hợp với tính chất của từng vụ việc.

2. Luật sư giỏi về tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai có thể giúp bạn như thế nào? 

Như mọi vụ việc tranh chấp khác, đối với tranh chấp về đất đai, một Luật sư giỏi sẽ có thể đọc thấu rõ được tình trạng hồ sơ của Khách hàng, tiên đoán được nhiều khả năng, tình huống sẽ xảy ra và chuẩn bị đầy đủ các căn cứ pháp lý khi giải quyết tranh chấp, tham gia tố tụng tại Tòa án.

Ngoài ra, Luật sư giỏi cũng sẽ thấy được các yếu tố bất lợi của Bên có quyền lợi đối lập, từ đó, đưa ra những đề nghị, thỏa thuận hợp lý để tối đa về các quyền lợi cho Khách hàng, hướng đến một sự dàn xếp tối ưu cho tất cả các bên, v.v.

luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai
Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

3. Cách thức Luật sư tham gia tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

 • Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;
 • Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất;
 • Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất;
 • Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất;
 • Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;
 • Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp về sở hữu về đất đai, quản lý nhà nước về đất đai, tư vấn về người sử dụng đất, nguyên tắc sử dụng đất và những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất.

4. Cách thức Luật sư thực hiện công việc tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin vụ việc tranh chấp đất đai;
 • Bước 2: Nghiên cứu hồ sơ, xác định quan hệ tranh chấp đất đai cần giải quyết;
 • Bước 3: Thu thập chứng cứ, căn cứ pháp lý, tài liệu liên quan để giải quyết tranh chấp;
 • Bước 4: Củng cố và hoàn thiện hồ sơ giải quyết tranh chấp;
 • Bước 5: Tham gia tố tụng, tranh tụng tại tòa án hoặc cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

5. Phí thuê Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

Luật sư A&An chỉ trao đổi, thỏa thuận về Phí dịch vụ với Khách hàng sau khi đã trao đổi, tư vấn và Khách hàng cảm thấy hài lòng. Các dịch vụ chi tiết của Luật sư sẽ tính phí được niêm yết tại Website: www.anlawfirm.vn.

6. Các loại tranh chấp đất đai phổ biến hiện nay

Qua thực tiễn tham gia giải quyết các vụ việc, với kinh nghiệm của Luật sư chuyên về đất đai, chúng tôi nhận thấy có các loại tranh chấp đất đai thường gặp như sau:

 • Tranh chấp hợp đồng, giao dịch liên quan đến đất đai như: Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng; Hợp đồng đặt cọc, đặt chỗ, cam kết giữ chỗ đất dự án; Chuyển đổi; Tặng cho; Cho thuê, mượn; Góp vốn, v.v;
 • Tranh chấp quyền sử dụng đất bao gồm các dạng như: Tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất; Tranh chấp ranh giới, mốc giới; Tranh chấp lối đi, ngõ đi chung, v.v;
 • Tranh chấp chia tài sản chung là quyền sử dụng đất, nhà ở, bất động sản; Chia tài sản chung của hộ gia đình, vợ chồng; Giữa các cá nhân, tổ chức có quyền sử dụng đất chung.
 • Tranh chấp di sản thừa kế là quyền sử dụng nhà đất.

Tranh chấp đất đai là loại hình tranh chấp phức tạp và phổ biến nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Pháp luật về đất đai lại thường xuyên thay đổi qua các thời kỳ; Lịch sử hình thành, sử dụng, quản lý về đất đai tại Việt Nam tại các địa phương không đồng nhất. Để thi hành Luật đất đai cũng phải có rất nhiều văn bản hướng dẫn chi tiét như nhiều Nghị định, Thông tư, v.v.

Do vậy nếu bạn không nắm được các quy định của pháp luật, không có kinh nghiệm để giải quyết tranh chấp đất đai thì tốt nhất vẫn nên có sự hỗ trợ của Luật sư để cùng đồng hành, hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình một cách tốt nhất.

7. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Thẩm quyền thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai:

 • Ủy ban nhân dân cấp Xã/Phường có trách nhiệm thực hiện thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai đối với những trường hợp tranh chấp bắt buộc phải hòa giải theo quy định;
 • Ủy ban nhân dân cấp Huyện có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai đối với trường hợp: Đất chưa có sổ đỏ/Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai. Nếu không đồng ý với kết quả giải quyết của ủy ban nhân dân. Bạn có thể khởi kiện quyết định giải quyết tranh chấp ra Tòa án có thẩm quyền.
 • Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai đối với trường hợp tranh chấp đất đai có sổ đỏ/Giấy chứng nhận hoặc một trong các loại giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai. Giải quyết tranh chấp liên quan đến tài sản gắn liền với đất, tranh chấp hợp đồng, thừa kế, chia tài sản chung là đất đai, nhà ở.
 • Tòa án cũng có thẩm quyền giải quyết các vụ án khởi kiện quyết định Hành chính, Hành vi hành chính như: Cấp sổ đỏ/Không cấp sổ đỏ; Thu hồi đất, bồi thường, tái định cư trái quy định của pháp luật.

Mặc dù Luật đất đai và Bộ luật Tố tụng Dân sự đã có quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai như trên. Tuy nhiên, tùy theo từng vụ việc mà bạn cần lựa chọn phương án nào để giải quyết tranh chấp để đảm bảo cho hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

8. Quy trình, thủ tục Hòa giải để giải quyết tranh chấp đất đai

Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai hiện nay được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Yêu cầu UBND Xã/Phường giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Bước 2: UBND xã phường tiến hành thẩm tra, xác minh và thu thập tài liệu liên quan đến tranh chấp.
 • Bước 3: Thành lập Hội đồng hòa giải tranh chấp đất đai.
 • Bước 4: Tổ chức phiên họp hòa giải tranh chấp đất đai.
 • Bước 5: Công nhận kết quả hòa giải hoặc lập Biên bản hòa giải không thành để đương sự thực hiện thủ tục Khiếu kiện tiếp theo.

Đối với một số trường hợp tranh chấp đất đai, hòa giải tại UBND là điều kiện tiên quyết để Tòa án thụ lý vụ án. Ý kiến, nội dung kết luận tại phiên hòa giải này cũng sẽ được xem là chứng cứ để bổ sung, cung cấp cho Tòa án giải quyết. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm tham gia hòa giải tại Ủy ban thì nên cần có Luật sư tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

9. Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND Huyện/Tỉnh

Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai tại UBND huyện/tỉnh được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gửi đơn khiếu nại tranh chấp đất đai. Yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Bước 2: Thẩm tra, xác minh nội dung vụ việc tranh chấp. Cơ quan tham mưu/ thanh tra làm việc với các bên tranh chấp và các bên có liên quan.
 • Bước 3: Chủ tịch UBND huyện/tỉnh ban hành quyết định giải quyết tranh chấp.

Sau khi nhận được quyết định giải quyết tranh chấp đất đai. Nếu bạn không đồng ý có thể khiếu nại lần hai lên UBND tỉnh/Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc Khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền.

10. Thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai tại Tòa án

Trước khi khởi kiện, bạn cần kiểm tra Thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai có còn không? Nếu còn thời hiệu thì có thể thực hiện thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai. Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Soạn đơn khởi kiện, thu thập, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện để giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án.
 • Bước 2: Nộp án phí khởi kiện tranh chấp đất đai.
 • Bước 3: Tòa án thụ lý vụ án tranh chấp đất đai.
 • Bước 4: Chuẩn bị xét xử: Trong giai đoạn này tòa án sẽ triệu tập các đương sự lên để lấy lời khai. Bổ sung, thu thập chứng cứ. Thẩm định, xem xét thực tế đất đai, định giá tài sản tranh chấp, v.v. Mở phiên họp hòa giải, kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai và công bố chứng cứ.
 • Bước 5: Mở phiên tòa sơ thẩm giải quyết vụ án tranh chấp đất đai.

Bản án sơ thẩm các đương sự có quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày. Viện kiểm sát có quyền kháng nghị trong 30 ngày. Hết thời hạn nêu trên nếu không có kháng cáo, kháng nghị thì bản án sẽ có hiệu lực. Nếu có kháng cáo, kháng nghị vụ án sẽ được tòa cấp trên giải quyết theo trình tự Phúc thẩm.

Kết quả thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai phụ thuộc rất nhiều vào các lời khai, tài liệu, chứng cứ cung cấp và quá trình tranh tụng tại Tòa án.

tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai
Tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

11. Liên hệ Luật sư A&An để giải quyết tranh chấp đất đai

Nếu bạn gặp đang gặp các vướng mắc liên quan đến lĩnh vực đất đai hoặc cần Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, hãy liên hệ với Luật sư A&An để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin chi tiết:

Công ty Luật A&An

Địa chỉ: 36 Nguyễn Hữu Thọ, Tp. Đà Nẵng

Website: www.anlawfirm.vn

FanPage: https://www.facebook.com/anlawfirm.vn

Hotline: 0911.092.191 / Zalo Official: Công ty Luật A&An

Email: luatsu@anlawfirm.vn

Luật sư A&An – “Trách nhiệm của chúng tôi. Thành công của bạn!”

Luật sư A&An là một trong những Công ty luật chuyên về đất đai hàng đầu. Với đội ngũ Luật sư giỏi, uy tín và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin có thể đưa ra phương án giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả, bảo vệ tối đa quyền lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai

Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
VK
Bài viết cùng chuyên mục
Hủy việc kết hôn trái pháp luật
Kết hôn có yếu tố nước ngoài
Tài sản trước hôn nhân có được phân chia không?
Chế độ một vợ một chồng - Công ty Luật A&An
LƯU Ý HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ
tranh chấp đất đai
Luật sư Ly hôn tại Đà Nẵng
Nhà ở thương mại
tranh chấp đất đai

TƯ VẤN PHÁP LUẬT

Hủy việc kết hôn trái pháp luật
Ai có quyền yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật?
Kết hôn có yếu tố nước ngoài
Quy định pháp luật Việt Nam về kết hôn có yếu tố nước ngoài
Tài sản trước hôn nhân có được phân chia không?
Tài sản trước hôn nhân có được phân chia khi ly hôn không?
Nhà ở thương mại
Các Điều kiện Mua, Bán, Chuyển nhượng Hợp đồng Nhà ở Thương mại
tranh chấp đất đai
Luật sư giải quyết Tranh chấp Đất đai tại Miền Trung, Tây Nguyên
Nhà ở công vụ
Nhà ở công vụ và điều kiện cho thuê nhà ở công vụ theo quy định mới nhất
Trái phiếu doanh nghiệp
Các điều kiện phát hành Trái phiếu Doanh nghiệp 2024
Doanh nghiệp Tư nhân
Đăng ký thay đổi chủ Doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp chủ doanh nghiệp chết
Các dự án đầu tư về Bất động sản
Những Dự án không cần cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Đầu tư
Quyền nuôi con
Các trường hợp cha mẹ bị hạn chế quyền thăm con sau khi Ly hôn

LUẬT SƯ

Hủy việc kết hôn trái pháp luật
Ai có quyền yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật?
Kết hôn có yếu tố nước ngoài
Quy định pháp luật Việt Nam về kết hôn có yếu tố nước ngoài
Tài sản trước hôn nhân có được phân chia không?
Tài sản trước hôn nhân có được phân chia khi ly hôn không?
Chế độ một vợ một chồng - Công ty Luật A&An
Quy định 01 vợ 01 chồng theo Luật Hôn nhân và Gia đình
Luật sư Ly hôn tại Đà Nẵng
Luật sư Ly hôn tại Đà Nẵng - Luật sư A&An
Ảnh Bìa (Website) (1)
Ai có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục Phá sản công ty?
Ảnh Bìa (Website)
Hành vi Quấy rối tình dục tại nơi làm việc
tòa án giải quyết ly hôn
TOÀ ÁN NÀO GIẢI QUYẾT LY HÔN, 02 THỦ TỤC LY HÔN
ls dn
LUẬT SƯ – KHÔNG CHỈ LÀ MỘT “BÁC SĨ” CỦA DOANH NGHIỆP
CDTSVC
Thoả thuận xác lập chế độ tài sản của vợ chồng

BẢN TIN PHÁP LUẬT

Hủy việc kết hôn trái pháp luật
Ai có quyền yêu cầu hủy việc kết hôn trái pháp luật?
Kết hôn có yếu tố nước ngoài
Quy định pháp luật Việt Nam về kết hôn có yếu tố nước ngoài
Tài sản trước hôn nhân có được phân chia không?
Tài sản trước hôn nhân có được phân chia khi ly hôn không?
Chế độ một vợ một chồng - Công ty Luật A&An
Quy định 01 vợ 01 chồng theo Luật Hôn nhân và Gia đình
LƯU Ý HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ
Luật sư tư vấn Hợp đồng thuê Nhà
Nhà ở thương mại
Các Điều kiện Mua, Bán, Chuyển nhượng Hợp đồng Nhà ở Thương mại
tranh chấp đất đai
Luật sư giải quyết Tranh chấp Đất đai tại Miền Trung, Tây Nguyên
Nhà ở công vụ
Nhà ở công vụ và điều kiện cho thuê nhà ở công vụ theo quy định mới nhất
Trái phiếu doanh nghiệp
Các điều kiện phát hành Trái phiếu Doanh nghiệp 2024
TUYỂN DỤNG HỌC VIÊN-THỰC TẬP SINH (Trang web)
TUYỂN DỤNG 6/2024 - CHUYÊN VIÊN PHÁP LÝ